khoa học lượng tử thử nghiệm vệ tinh “số Mặc Tử” trong quỹ đạo thử nghiệm đang tiến triển tốt

dữ liệu Hình: Trung Quốc phát triển đầu tiên lượng tử thí nghiệm khoa học vệ tinh

Phóng viên nhất thế giới 12 tháng 10 của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc đã học được rằng khoa học lượng tử hình vệ tinh thử nghiệm của Trung Quốc đầu tiên & ldquo; Mặc Tử số & rdquo; sau khi phóng thành công từ 16 tháng 8 năm nay, bây giờ là
công việc là trên quỹ đạo kiểm tra, nền tảng vệ tinh hiện đang thử nghiệm, kiểm tra tải trọng, ba kiểm tra liên kết vệ tinh mặt đất đang tiến triển thuận lợi, hệ thống vệ tinh khác nhau hoạt động bình thường.

lượng tử nhà khoa học trưởng của dự án vệ tinh, Viện sĩ giới thiệu Pan Jianwei, toàn bộ công tác kiểm tra trong quỹ đạo sẽ kéo dài khoảng ba tháng, nó được dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào giữa tháng mười một.
Trong quỹ đạo kiểm tra hoàn tất, vệ tinh sẽ được chuyển giao cho người sử dụng và vào giai đoạn thử nghiệm khoa học.

Hiện nay, & ldquo; Mặc Tử số & rdquo; vệ tinh nền tảng đã hoàn thành việc kiểm tra.
giám sát năng lượng, tình trạng pin là bình thường, cung cấp điện năng lượng mặt trời cánh bình thường, phí và chức năng xả đúng cách; lệnh từ xa và tiêm dữ liệu, khía cạnh 100% tỷ lệ thành công từ xa.

Trong khi đó, việc hoàn thành chế độ kiểm soát thái độ vệ tinh tốc độ, ánh nắng mặt trời chế độ thu, lướt ván chế độ mở rộng, và kiểm tra quán tính chế độ hướng, hệ thống kiểm soát thái độ vệ tinh đang hoạt động bình thường, ổn định hiệu suất giảm xóc, dữ liệu truyền thông truyền dẫn, ổn định đo lường từ xa là rất quan trọng, phù hợp với kỳ vọng
, kiểm soát nhiệt mạch hệ thống phụ sưởi ấm được làm việc đúng, để đáp ứng yêu cầu, quản lý dịch vụ sao, tình trạng dịch vụ truyền hình vệ tinh máy tính là bình thường, sao phần mềm dịch vụ để chạy đúng.

tải trọng công việc thử nghiệm đã được hoàn thành.
Payload bắt đầu kiểm tra mỗi tiểu bang duy nhất là bình thường Cheap Cigarettes; tải hoàn chỉnh trục tự kiểm tra hiệu chuẩn nội bộ, tính chính xác của phù hợp với trục quang học để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; hoàn thành đặc biệt tải thử nghiệm phát hiện đơn photon, đơn dò photon tối chỉ đếm phù hợp với kỳ vọng; hoàn chỉnh
Tất cả trỏ trạm mặt đất, ổn định tốt, theo dõi chính xác để đáp ứng các yêu cầu theo các điều kiện của điều kiện thời tiết với mục đích để đáp ứng các yêu cầu của nhà ga với mục đích đã thành công; nguồn vướng đang làm việc đúng cách, độ sáng nguồn sáng và các chỉ số khác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; tiêm lệnh tải
, dữ liệu khoa học và downlink từ xa đường xuống là bình thường.

ngày để kiểm tra liên kết hoàn thành một phần.
Hoàn thành với Trạm Xinglong, trạm Delhi, trạm duy nhất với mục đích thử nghiệm trạm Nanshan, để thiết lập một thiên đường link và đất, và hoàn thành các trạm Nanshan Delhi với thử nghiệm kép nhằm thiết lập song phương chuỗi ánh sáng bị vướng víu, với việc hoàn thành nhà ga với Ali
kiểm tra thị lực, để thiết lập một liên kết quang học teleportation.
Các vệ tinh hiện nay là trong việc điều chỉnh thông số, và để tìm thấy những điểm điều hành quá trình tích lũy dữ liệu hợp lệ tốt nhất.
& Ldquo; Trong thời gian này, lượng tử hoàn thành vệ tinh đầu tiên của thế giới đồng thời, phù hợp với độ chính xác kiểm tra trạm kép, đó là một trong những lớn nhất trong sự khó khăn cả thử nghiệm của II & V yêu cầu độ chính xác rất cao.
& Rdquo; kỹ thuật vệ tinh giám đốc điều hành bộ phận phó chủ tịch học lượng tử và chỉ huy trưởng của hệ thống truyền hình vệ tinh, cho biết Wang Jianyu, & ldquo; nhưng chỉ có sự liên kết bistatic hoàn tất, chúng ta có thể hy vọng sẽ thực hiện các ngôi sao tiếp theo để phân phối các thí nghiệm rối lượng tử.
& Rdquo; tổng phận

kỹ thuật lượng tử ứng dụng hệ thống vệ tinh khoa học, cho biết các hệ thống vệ tinh phân phó chủ tịch Peng Chengzhi, một thử nghiệm vệ tinh, nhiều thông số hiệu suất vượt quá thông số kỹ thuật thiết kế.
Ví dụ, do các vệ tinh lượng tử chỉ có thể làm việc vào ban đêm, để bảo vệ các nguồn cung cấp năng lượng, khi thí nghiệm vệ tinh thiết kế ban đầu chỉ một lần mỗi đêm, không có nhiều hơn hai lần.
ngày vệ tinh sau đó, nhóm nghiên cứu thấy rằng hiệu suất hệ thống năng lượng là rất tốt, các đội sau khi tham khảo ý kiến, quyết định để cho & ldquo; Mặc Tử số & rdquo; làm 2 hoặc 3 lần một ngày thí nghiệm, và cuối cùng đã thành công.

& ldquo; Theo truyền thống, ngày vệ tinh để ổn định, càng xa càng tốt không được điều chỉnh, nhưng các nhà khoa học hy vọng là để làm càng nhiều càng tốt khi điều kiện cho phép một số thí nghiệm.
đội ngũ khoa học và kỹ thuật là mô hình hợp tác nhóm là một vệ tinh khoa học theo định hướng sản; số Mặc Tử & rsquo; nó & lsquo.
& Rsquo; & rdquo; Peng Chengzhi nói.

Điều này được hiểu rằng các vệ tinh lượng tử & ldquo; số Mặc Tử & rdquo; là một trong những Trung Quốc Học viện dự án khoa học và công nghệ thí điểm chiến lược của các vệ tinh thí nghiệm khoa học đầu tiên của khoa học không gian và, vào ngày 16 tháng 8 đã phóng thành công từ Trung tâm phóng vệ tinh Tửu Tuyền.
Nhiệm vụ chính của nó là để thực hiện khoa học vệ tinh tốc độ cao để phân phối khóa lượng tử, sự vướng víu lượng tử để phân phối thí nghiệm viễn tải lượng tử hình vệ tinh và truyền hình vệ tinh mặt đất.